CÁC DẤU HIỆU LÃO HÓA DA

Thông thường, mọi người cho rằng tới tầm 30 tuổi trở ra mới có biểu hiện lão hóa. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, rất nhiều chị em mới chỉ 20, 25 tuổi đã có dấu hiệu lão hóa. Vì sao vậy?

Bởi cuộc sống hàng ngày chúng ta phải tiếp xúc quá nhiều với môi trường ô nhiễm, độc hại, sử dụng mỹ phẩm quá đà gây tổn thương làn da, kết cấu da bị chùng nhão do ít sản sinh collagen.

Chính những yếu tố này khiến quá trình lão hóa mau chóng xuất hiện. Cứ 10 người thì có tới 3 – 5 người bị lão hóa < 30 tuổi. Điều này thường dẫn đến tâm lý e ngại, tự ti trong giao tiếp cũng như cuộc sống của nhiều người.

Do đó, nhận biết sớm các dấu hiệu lão hóa là việc làm cần thiết giúp bạn có kế hoạch ngăn ngừa và chăm sóc da hiệu quả.

CÁC DẤU HIỆU LÃO HÓA DA SỚM VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

image009

SẠM DA

Nám da và sạm da là những đốm màu nâu to hoặc nhỏ và có thể  lan tỏa sang xung quanh, khi ra nắng chiếu vào những vết đốm màu càng lộ ra và làm xấu đi làn da của bạn. Sạm da gây mất thẩm mỹ và là vấn đề lo lắng của rất nhiều chị em phụ nữ và bạn không biết đâu là giải pháp chữa sạm da hiệu quả nhất.

chong-chay-xe-da-mat

CHẢY XỆ DA MẶT

Bước sang tuổi 30 thì phụ nữ sẽ đối diện với tình trạng lão hóa da – đây là một quy luật vốn có của tự nhiên. Dấu hiệu rõ rệt nhất là tính trạng da chảy xệ ở các phần vùng da mỏng . Nếu như không chăm sóc da không đúng cách, chế độ dinh dưỡng không hợp lý, thói quen sinh hoạt thiếu khoa học thì tình trạng lão hóa sẻ diễn ra nhanh hơn và trầm trọng hơn .

????????????????????????????????????

DA KHÔ

Khô da là tình trạng da phổ biến, và mắc phải đối với một số người . Ngoài ra việc thiếu nước thường xuyên cũng gây ra việc khô da, da bị bong trốc, nứt mẻ . Việc chăm sóc da khô cần đúng cách và thường xuyên vì nếu không được chăm sóc đúng cách sẽ dẫn đến lão hóa nhanh chóng. 

Khô da là yếu tố đầu tiên tác động lão hóa , cũng như xúc tiến quá trình lão hóa ở da diễn ra nhanh hơn .

d1

NẾP NHĂN – VẾT CHÂN CHIM VÙNG MẮT

Bước qua tuổi 30 , vùng da mắt trờ nên chảy xệ và tạo thành các vết chân chim ở mí mắt . Các nếp nhăn vùng mắt này là dấu hiệu đầu tiên của việc da bắt đầu lão hóa. Da mặt nhăn nheo, có nhiều nếp nhăn quanh khóe mắt khiến nhiều người già đi trước tuổi, cảm thấy thiếu tự tin.

Những nếp nhăn này tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ và là kẻ thù của sắc đẹp khiến nhiều chị em phải đau đầu.

doi-moi

ĐỒI MỒI

Các đốm đồi mồi là các vùng da nhỏ bị đổi màu (tăng sắc tố da) trên các vùng da khác tiếp xúc thường xuyên với mặt trời. Các vết đồi mồi thường xuất hiện phổ biến ở những người trên 40 tuổi hoặc sớm hơn 30 tuổi. Chứng tăng sắc tố da là tình trạng phổ biến do sắc tố – các sắc tố tự nhiên nằm trong da- được sản sinh quá nhiều tạo nên các đốm sậm màu và khiến sắc da trở nên không đều.

Đồi mồi có 2 loại: một loại nổi như nốt ruồi trên da, những nốt này sẽ to lên rồi đậm dần và loại còn lại là loại nằm bẹt lên da.